นามบัตร ข่าว บทความ โปรแกรมทำนามบัตร รูปแบบนามบัตร

นำ สถานที่ท่องเที่ยว มาใส่บนนามบัตร

โรงแรมหรือว่าที่พักส่วนใหญ่นั้นมักจะเอารูปภาพของสถานที่มาไว้บนนามบัตรเพื่อสื่อให้ผู้รับนามบัตรทราบถึงธุรกิจของตนเอง และอีกอย่างหนี่งที่นิยมกันก็คือนำ สถานที่ท่องเที่ยว มาใส่บนนามบัตรด้วย อ่านต่อ »

นามบัตรร้านไอศครีม

พอเห็นนามบัตรนี้แล้ว นึกถึงไอศครีมรสวนิลาหอมๆ อร่อยๆ น่าทานที่สุด ขนาดยังไม่ได้ทานก็ยังจินตนาการได้ขนาดนี้เลยค่ะ แล้วถ้าได้สัมผัสกับของจริงจะขนาดไหนค่ะเนี้ย อ่านต่อ »

กระเป๋าใส่นามบัตร

ใครหลายๆ คนก็มีนามบัตรกันทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็นผู้จัดการ พนักงาน ลูกจ้าง หรือแม้แต่นักศึกษาเองก็ตาม จะไปไหนก็ต้องพกนามบัตรไปด้วยไม่ต่ำกว่า 5 ใบแล้ว การที่จะทำให้นามบัตรดูเรียบร้อย สวยงามอยู่เสมอนั้น ก็ต้องมีกล่อง หรือซองไว้ใส่นามบัตรด้วยนะค่ะ อ่านต่อ »

นามบัตรเปียโน

เห็นนามบัตรนี้แล้ว นึกถึงอะไรเอ่ย? ถูกต้องเลยค่ะ นึกถึงเครื่องดนตรีชนิดหนึ่งที่มีขนาดใหญ่มาก คือ เปียโน นั่นเองค่ะ แต่ที่เรานำเปียโนมานั้นไม่ได้ นำมาโชว์อย่างเดียว แต่เราจะนำเปียโนมาทำนามบัตรกันค่ะ อ่านต่อ »

นามบัตรช่างภาพ

ก่อนนี้เราได้นำนามบัตรของอาชีพต่างๆ มาให้ชมกันแล้ว ไม่ว่าจะเป็นนามบัตรของวัยเรียน นามบัตรของเภสัชกร นามบัตรร้านอาหาร และอื่นๆ วันนี้จึงอยากจะนำนามบัตรของช่างภาพมาอวดโฉมให้เพื่อนๆ ได้ชมกันอีกค่ะ อ่านต่อ »

นามบัตรสวยโดนใจค่ะ

เมื่อวานเราได้นำนามบัตรรูปขวดมาอวดโฉมกันแล้ว ได้เห็นถึงการออกแบบนามบัตรให้มีเอกลักษณ์ การจัดวางตำแหน่งตัวอักษรให้คนจดจำกันไปแล้ววันนี้ก็เลยนำนามบัตรสวยๆ มาฝากกันคุ่ะ อ่านต่อ »

นามบัตรรูปขวดสุดเก๋

นามบัตรออกแบบได้เก่มากๆ ค่ะ ผู้คิดค้นออกแบบนามบัตรต้องมีไอเดียที่ดีมาก เพราะเป็นนามบัตรที่ไม่เหมือนใครเลยค่ะ อยากจะเก็บเอาไว้สักใบค่ะ อ่านต่อ »

การเลือกกระดาษในการจัดทำนามบัตร

ที่ผ่านมาได้เขียนบทความเกี่ยวกับการเลือกสีสัน การออกแบบโลโก้ และเลือกฟอนต์ ในการจัดทำนามบัตรกันมาบ้างแล้ว วันนี้เราเลยนำเทคนิคอีกหนึ่งอย่างมาฝากเพื่อนๆ กันก็คือ การเลือกกระดาษในการจัดทำนามบัตรค่ะ อ่านต่อ »

สัญลักษณ์และอำนาจของสี “พระนามบัตร” ในหลวง

ในงานนิทรรศการ “Power of Symbolization, Power of Colors” ที่ผ่านมาได้เห็นถึงนวัตกรรมการใช้สัญลักษณ์ การเลือกสีการออกแบบอย่างมากมาย แต่สิ่งที่ทำให้ทุกคนต้องหยุดและมองด้วยความพิเคราะ์ห์ ด้วยอำนาจของสัญลักษณ์และสีของ “พระนามบัตร” ในหลวง อ่านต่อ »

นามบัตรติดกระเช้าของขวัญ

นามบัตรที่เราใช้กันอยู่ในปัจจุบัน เป็นนามบัตรที่ใช้ในการแลกเปลี่ยนในเรื่องของธุรกิจ การค้า ร้านค้า องค์กรต่างๆ เพื่อใช้ในการติดต่อประสานงาน นามบัตรเป็นตัวแทนของเราอย่างหนึ่ง ซึ่งถ้านามบัตรของเราผิดพลาดก็จะทำให้ภาพลักษณ์ของเราและขององค์กรเสียหายได้ค่ะ อ่านต่อ »